Saturday, 20/04/2024 - 11:45|

CHUYÊN ĐỀ CỤM“CẢI TIẾN PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NHẰM PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC, PHẨM CHẤT HỌC SINH” tháng 11 năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch và định hướng của Phòng GD&ĐT Phù Cừ về việc tổ chức chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2018- 2019.

Căn cứ vào nghị quyết họp chuyên môn của 3 nhà trường THCS Minh Hoàng, Tam Đa, Quang Hưng

Ngày 15 tháng 11 năm 2018 tại trường THCS Quang Hưng, cụm trường: Minh Hoàng- Tam Đa – Quang Hưng đã tiến hành tổ chức triển khai chuyên đề cấp cụm. Qua hoạt động chuyên đề:

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại các tổ chuyên môn của các nhà trường và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chuyên môn, tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa giáo viên trong các tổ chuyên môn của các nhà trường, góp phần nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên.

Giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, thực hiện các hoạt động, phương pháp và kĩ thuật dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Qua đó biết vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học một cách linh hoạt, phù hợp và hiệu quả.

Nâng cao chất lượng SHCM trong các nhà trường tập trung vào thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Giúp cho CB,GV bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học ở mỗi môn và các chuyên đề tích hợp liên môn phù hợp với việc học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh, sử dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Về dự buổi chuyên đề có các đồng chí BGH của 3 nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên tổ KHTN, KHXH của 3 trường trong cụm. Sau phần báo cáo lý thuyết là các tiết dạy thực nghiệm của tổ KHXH trường THCS Minh Hoàng và tổ KHTN trường THCS Tam Đa.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của 3 nhà trường diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Các đồng chí trong các tổ chuyên môn ba nhà trường đã có những nhận xét đánh giá những ưu điểm, hạn chế của nội dung chuyên đề đồng thời đưa ra những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học tại các nhà trường để cùng nhau tháo gỡ.

Qua buổi chuyên đề 3 nhà trường đã đi đến thống nhất và đánh giá chuyên đề đã tổ chức thành công, đem lại những tác động tích cho hoạt động chuyên môn của 3 nhà trường, yêu cầu giáo viên 3 nhà trường áp dụng chuyên đề một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

Năm 2024 : 1.623