Sunday, 28/04/2024 - 18:06|

CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG THCS MINH HOÀNG ĐẠT GIẢI BA

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”  (Hồ Chí Minh)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, thầy và trò trường Trung học có sở Minh Hoàng đang ra sức vượt qua khó khăn trong thời kì dịch bệnh để thi đua dạy tốt- học tốt.

Ngay từ đầu năm học, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, ban Giám hiệu nhà trường đã lập kế hoạch hoạt động với phương châm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, vừa ứng phó linh hoạt với tình hình dịch Covid ở từng giai đoạn cụ thể. Việc dạy và học trực tuyến ban đầu còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò cùng sự đồng lòng của gia đình học sinh, cho đến nay, công tác dạy và học trực tuyến của nhà trường đã dần đi vào ổn định. Không những thế, thầy và trò nhà trường còn hăng hái tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do cấp trên và nhà trường tổ chức. Đặc biệt, trong tháng 11 này, để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh đang tích cực hoàn thành các sản phẩm dự thi các cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh và cuộc thi triển lãm Mĩ thuật. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo phụ trách, các em từng bước tìm ý tưởng, nghiên cứu đề tài, hoàn thiện sản phẩm và tham dự cuộc thi cấp huyện. Cho đến nay, các em đã đạt giải ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp huyện dành cho học sinh. Đây là một kết quả rất đáng khích lệ, là động lực giúp thầy và trò hăng hái hơn nữa trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là những sân chơi bổ ích giúp các em phát huy khả năng tự chủ, sáng tạo của mình. Đồng thời, giúp giảm bớt những tác động tiêu cực của thời kì dịch bệnh gây nên.

Trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần lạc quan và sự cố gắng nỗ lực vượt lên hoàn cảnh dịch bệnh vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu để thầy và trò trường THCS Minh Hoàng thực hiện tốt những lời Bác dạy, quyết tâm hoàn thành các kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: Bùi thị Nhung
Năm 2024 : 1.693