Tuesday, 07/05/2024 - 00:28|

Thiết kế bài giảng elearning

BÀI  GIẢNG ELEARING : NHŨNG ẢNH HƯỞNG VÀ TÁC ĐỘNG XẤU CỦA INTERNET

BẢN THUYẾT TRÌNH BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ E-LEARNING

MÔN: Tin Học 9

I. Thông tin cá nhân:

- Giáo viên: Đinh Thị Thanh Nga

- Đơn vị: Trường THCS Minh Hoàng

- Tên bài giảng: NHỮNG ẢNH HƯỞNG VÀ TÁC ĐỘNG XẤU CỦA INTERNET

II. Phần thuyết trình:

1. Chọn phần mềm thiết kế

Trong xu thế hiện nay thì CNTT là một nhu cầu không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của chúng ta. Đặc biệt là áp dụng CNTT trong ngành giáo dục là rất cần thiết. Đó là nhu cầu học tập, tiếp cận CNTT ngày càng phát triển để các em tiếp thu được những kiến thức mới để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Ngoài hình thức học trực tiếp trên lớp thì hình thức học trực tuyến là một hình thức mới được nhiều người học hưởng ứng bởi tính chủ động về thời gian và phong phú về hình thức để nắm được kiến thức bài tốt.

Để đáp ứng nhu cầu cho việc học tập của các em học sinh trong thời kì công nghệ thông tin và khuyến khích đội ngũ giáo viên ở các cấp học đổi mới hình thức dạy học cho học sinh qua ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bằng phần mềm trong việc thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning.

Bản thân thấy phần mềm iSpring Suite có ưu điểm tốt và khai thác được những kiến thức mà bản thân đã có là khả năng kết hợp giữa Powerpoint với phần mềm  iSpring Suite để chuyển tải các bài trình chiếu Powerpoint thông thường sang tương tác tích cực.

2. Mục tiêu chính của việc xây dựng các bài giảng điện tử:

- Giúp người học nắm được kiến thức cả về lí thuyết và thực hành. Với những hướng dẫn cụ thể nhưng đề cao tính tự học do đó người học hiểu bài và thực hành được ngay sau các nội dung lí thuyết.

- Đề cao tính tự học của tất cả các đối tượng và bài giảng điện tử e-Learning đáp ứng được các nhu cầu trong quá trình học tập.

- Ưu việt trong thích ứng các hoàn cảnh học tập và tạo ra các điều kiện để người học có thể tự học ở các thời điểm khác nhau, không bị ràng buộc về không gian, thời gian cũng như mọi hoàn cảnh khác nhau.

Tác giả: Đinh Thị Thanh Nga
Năm 2024 : 1.775